CAO TRINH NỮ HOÀNG CUNG

CÔNG TY CỔ PHẦN CÂY THUỐC VIỆT NAM TSC: Thôn Hương đà, xã Thiện kế, huyện Bình xuyên, Vĩnh phúc PGD : Số 3/15/180 phố Phú Thượng, phường Phú Thượng, QTây Hồ, HN Hotline : 0989153299 - ĐT: 0965543985 Email: [email protected] Tài khoản NH Viettinbank - 111.000.182.321 - Chi nhánh Ba Đình- Hà Nội

      Cao Cây Trinh Nữ
     Điều Trị U Xơ Tử Cung Và Bệnh Phụ Khoa 

    Từ xa xưa, trinh nữ hoàng cung đã được coi như một vị thuốc quý chỉ dành riêng cho tầng lớp hoàng tộc, quý tộc, chính vì thế nó mới có tên gọi mỹ miều “cây thuốc hoàng cung”.
Theo y học cổ truyền và cả y học hiện đại, trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm đã chứng minh, loại cây này có chứa đến 32 loại alkaloids có


-Thành phần: Cao trinh nữ hoàng cung nguyên chất

- Công dụng : ức chế phân bào, chống lại sự phát triển của khối u kháng khuẩn, điều trị hiệu quả các bệnh u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến hay ung thư vú, u cổ, viêm loét dạ dày, viêm họng, mụn nhọt…

 -Cách dùng : dùng sau bữa ăn 30 phút, Pha 2gam với 250ml nước sôi khuấy đều uống 3 lần trong ngày, 

  -Quy cách đóng gói: 150g/lọ.  
  - Hạ dùng : 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
 - Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh, hoăc nơi thoáng mát.

   

Công ty cổ phần cây thuốc Việt Nam là nhà cung cấp hàng đầu các Nguyên liệu dược phẩm  như: Cao hương phụ, Cao cần tây, Cao lá thường xuân, Cao mộc hoa trắng, Cao diệp hạ châu và các loại Cao dược liệu khác. Ngoài ra, công ty là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng chất lượng cao, uy tín đã được đông đảo khách hàng là các Công ty tpcn trên toàn quốc tín cậy.

 


 


Quy trình trồng và chăm bón cây trinh nữ hoàng cung làm thuốc quý

  Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa được rất nhiều bệnh như u tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, viêm loét dạ dày…

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kinh giới tại nhà
1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng
Dụng cụ trồng
    Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây trinh nữ hoàng cung. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.
>> Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc húng chanh làm thuốc
Đất trồng

    Cây trinh nữ hoàng cung ưa phát triển ở đất thịt nhẹ, đất cát pha, phù sa thoát nước tốt và đủ ánh sáng. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
2. Chọn giống và trồng cây
    Cây trinh nữ hoàng cung thường được nhân giống bằng cách tách từ thân cây mẹ. Chọn thân hành bánh tẻ, chưa ra hoa, không sâu bệnh để làm giống.
    Trước khi trồng, cắt hết rễ (sát dễ củ nhưng không làm tổn thương đế củ), cắt bỏ lá (có thể giữ 1 - 2 lá búp) lấp đất kín phủ, khoảng cách trồng 50 - 50cm hoặc 40 - 50cm, nếu là cây con trong bầu thì chỉ xé bỏ bầu, tỉa bớt lá và trồng vừa ngập bầu. Sau khi trồng tưới nước đủ ẩm.Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
3. Chăm sóc
     Khi đến mùa khô, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Đến mùa mưa, chú ý tháo nước để tránh việc cây sâm đất bị thối, úng. Sau 1 5 ngày kể từ khi trồng cây con, ẩm độ đất trồng phải luôn luôn đảm bảo từ 75 - 80%. Sau thời gian trên, độ ẩm đất có thể thấp hơn (khoảng 60 - 65%).
     Cần định kỳ làm cỏ sạch, kết hợp vun xới để cây dễ phát triển.
     Sau khi trồng 45 ngày tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Cứ khoảng 2 - 2,5 tháng tiến hành bón đợt tiếp theo cho cây.1Ảnh minh họa.
4. Thu hoạch và chế biến
     Thu hoạch đợt đầu tiên sau trồng 100 - 200 ngày (tùy theo tuổi của củ cây con trồng), thu hoạch đợt đầu có thể năng suất và chất lượng dược liệu chưa cao. Cây đủ tiêu chuẩn là trồng được 1 năm trở đi, thường khi cây có 6 - 8 lá thật, kích thước lá dài 50 - 70cm, rộng 10 - 12cm.
    Khi thu, để lại 2 - 3 lá ngọn. Khi cây đã được 1 năm tuổi trở đi, tùy thuộc điều kiện khí hậu thời tiết, chế độ chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh có thể thu hoạch lá 1,5 - 2 tháng/lần.
   Cây trinh nữ hoàng cung sau khi thu hoạch phải được nhặt sạch cỏ dại, các cây tạp, loại bỏ cây bị bệnh, thối mốc để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của dược liệu. Lá sau khi thu hoạch phải được rửa sạch và phơi trên sân sạch cho đến khi bẻ cong ở phần cuống lá thấy gãy giòn là được.
   Dược liệu sau khi khô có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt, lá có mùi thơm nhẹ và không bị đen, ẩm, mốc, ẩm độ đưa vào bảo quản đạt khoảng 12 - 13% độ thủy phần. Bảo quản nơi khô mát và bảo quản trong túi nilon, tránh để ẩm lá sẽ bị mốc, mất mùi, làm giảm chất lượng dược liệu.

0965.543.985