Phái mạnh khi sử dụng các sản phẩm thuốc mọc râu thường có một câu hỏi chung là thuốc mọc râu có thực sự hiệu quả? Nếu bạn cũng đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuốc mọc râu là gì?

Thuốc mọc râu là gì?
Thuốc mọc râu là gì?

Thực tế thuốc mọc râu là một loại thuốc đặc trị, loại thuốc này có khả năng làm tăng hàm lượng hormone testosterone trong cơ thể. Điều này kích thích và hình thành sự phát triển của râu. Trong thuốc mọc râu thành phần chính có thể kể đến là minoxidil, một hoạt chất đã được khoa học chứng minh có khả năng điều trị hói đầu và rụng tóc vô cùng hiệu quả và điều này đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt.

Hiện nay trên thị trường nếu tinh ý thì nhiều anh em có thể nhận ra khá nhiều loại thuốc kích thích sự mọc râu được bài bán, hầu hết các sản phẩm đó đều có thành phần chính là minoxidil giúp điều trị hói, cũng như kích thích sự mọc râu, được sử dụng cho cả nam và nữ.

Thuốc mọc râu có thực sự hiệu quả?

Thuốc mọc râu thực sự hiệu quả với nam giới
Thuốc mọc râu thực sự hiệu quả với nam giới

Thực tế mà nói hiện nay các loại thuốc mọc râu đều không có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh về sự hiệu quả của chúng là giúp râu phái mạnh phát triển cả về hình dạng lẫn hình thái.

Nhiều sản phẩm thuốc mọc râu tuyên bố có thể làm râu ra nhiều thông qua tăng testosterone trong cơ thể, hoặc giúp da mặt có thể đạt được trạng thái tốt nhất để phát triển râu. Thậm chí, thông qua một chất nào đó hay một phương pháp nào đó chưa được xác minh cụ thể sản phẩm này kích thích lượng máu trên mặt, tạo điều kiện cho râu có thể phát triển.

Tuy nhiên, thật không may vì đa phần thuộc mọc râu trôi nổi trên thị trường không có thành phần kích thích sự phát triển của râu là minoxidil, một trong những thành phần chính có vai trò quan trọng trong sự phát triển của râu.

Có nhiều lời đồn hay quảng cáo thất thiệt phô trường hiệu quả của thuốc mọc râu, nói thuốc mọc râu có thể giúp râu phát triển nhanh chóng chỉ trong 2 tuần. Đối với nhận định này, theo quan điểm khoa học các loại thuốc mọc râu dù là tốt nhất cũng không thể nào đạt được hiệu quả nhanh chóng vỏn vẹn 2 tuần. Hầu hết các loại thuốc nói có thể giúp mọc râu nhanh đều chỉ là các sản phẩm hỗ trợ và bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất như protein, sắt, kẽm,… dưới lớp da biểu bì. Điều này nhằm hỗ trợ việc giúp râu có thể mọc nhanh lên. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc mọc râu có mang lại hiệu quả hay không cũng tùy thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người. Thuốc mọc râu thường phát huy tác dụng một cách mạnh mẽ với các đối tượng có râu nhưng thưa và ngắn, còn những người cơ địa ít hoặc không râu hay râu sau khi rụng không thể mọc lại thì hiệu quả của thuốc mọc râu mang lại cho người đó có thể không như mong muốn.

Tiêu chí lựa chọn thuốc mọc râu nam giới cần biết?

Tiêu chí để đánh giá một loại thuốc mọc râu tốt
Tiêu chí để đánh giá một loại thuốc mọc râu tốt

Thành phần

Thành phần là một trong những tiêu chí quan trọng giúp các loại thuốc mọc râu có thể ghi điểm trong mắt của quý ông. Công thức để bào chế một loại thuốc mọc râu tốt phải kích thích mọc râu từ sâu bên trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành và phát triển của nang lông, đồng thời cũng mang lại đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của râu và da mặt, tránh các hiện tượng bị gãy hay rụng dâu.

Thành phần của thuốc mọc râu cũng tương tự như thành phần của thuốc mọc tóc bỏi râu và tóc là 2 thành phần có đặc điểm cũng như sự phát triển gần tương đồng nhau.

Tác dụng 

Để hiểu thêm về tác dụng trước hết chúng ta nên tìm hiểu cấu tạo của râu bao gồm những gì? Theo quan điểm của nhiều nhà khoa học râu là một phần của loại tóc androgenetic, gồm lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tuỷ. Thông thường sự phát triển của râu phụ thuộc nhiều vào dưỡng chất mà nó nhận được thông qua các tế bào sắc tố và tế bào bao bọc quanh lớp biểu bì, để râu có điều kiện phát triển liên tục các dưỡng chất cần được cung cấp một cách liên tục đến các tế bào thông qua các vi mạch.

Chính vì vậy, hầu như các loại thuốc làm râu hiện nay đa số giới thiệu có khả năng làm tăng lưu lượng máu đến nang lông để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của chúng

Tác dụng phụ không mong muốn

Một trong những yếu tố quan trọng khi các quý ông lựa chọn thuốc mọc râu đó là phải không có tác dụng phụ. Nhìn chung các thuốc mọc râu bài bán trên thị trường hiện nay đều không có các yếu tố này nếu người dùng lựa chọn một cách cẩn thận.

Bên cạnh đó khi lựa chọn thuốc cùng cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ vì sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc nguy cơ cao gây tác hại sức khoẻ cho chính bản thân người sử dụng.

Tóm lại với câu hỏi thuốc mọc râu có thực sự hiệu quả? Thành thật mà nói chưa có nhiều nghiên cứu về tín hiệu quả của thuốc mọc râu trên thị trường hiện nay, bởi nó chỉ mang lại cho người dùng điều kiện tốt nhất để hình thành râu còn râu phát triển hay không thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.